NỖI NIỀM RẠCH CHIẾC

NỖI NIỀM BÊN CẦU RẠCH CHIẾC

 

Đúng 4 giờ chiều ngày 27/4 chúng tôi tập trung về cầu Rạch Chiếc.Quận 2 có chị Hồng Oanh anh chị em trong phòng TTVH  cùng Đoàn thanh niên.Đến dư còn có các CCB Q2 Q9 Thủ Đức.Bác Kiện bác Thuật nguyên là chỉ huy của D 316.Bên quân đôi có nhà văn nhà báo Nguyễn Minh Ngọc Nguyễn Xuân Thái .

Mọi người đều mang hương hoa bánh trái bia rượu vàng mã thuốc lào và cả điếu cày bằng tre nữa.Lễ vật được bày quanh một cái bia tượng niệm nho nhỏ mà nhân dân tự xây.Chị Hồng Oanh đọc một bài văn ngắn tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh ở cầu Rạch Chiếc.Một phút mặc niệm rồi mỗi người thắp nhang tưởng nhớ trong tiếng nhạc Qua Cầu Rạch Chiếc (Nhạc Huy Tập thơ Trần Văn Thuyên)Mọi người bồi hồi nhớ về đồng đội.Sau đó là những câu chuyện lời ca tiếng thơ nhớ về một thời hào hùng nhớ về đồng đội đã anh dũng hy sinh cho Tổ Quốc cho cuộc sống tươi đẹp hôm nay.

Hương tàn chúng tôi hóa vàng và thả hoa thơ nhạc xuống dòng Rạch Chiếc.Ngọn lửa bùng lên khói lan tỏa trên mặt sông mờ ảo.Những vòng hoa bó hoa dập dềnh trên sóng.Nước sông dềnh lên như một sự giao hòa âm dương của người đã khuất với người đang sống.Mọi người đứng lặng bồi hồi tưởng nhớ.Ai cũng có một tâm niệm cháy bỏng là mong nhà nước nhanh chóng xây dựng một tượng đài chiến thắng để có nơi hương khói .

Tôi xin post lại bài thơ CHIỀU THÁNG TƯ QUA CẦU RẠCH CHIẾC như một nén tâm nhang tưởng nhớ  đồng đội yêu quý của chúng ta.

 

Trở về chiến trường xưa Rạch Chiếc

Ba lăm năm rồi bao đổi thay

Cầu mới bắc thêm soi dòng sông biếc

Lòng bồi hồi tưởng nhớ các anh tôi

 

Bên sân Gôn là trận địa một thời

Giờ cỏ lên xanh êm chân em bước

Nhớ nhè nhẹ bàn chân đôi chút

Dưới đất kia máu ấm bạn bè tôi

 

Đại lộ song hành nối những niềm vui

Nhà cao tầng sẽ mọc lên san sát

Hãy nhớ dành dăm vài thước đất

Làm nơi hương khói đồng đội tôi

 

Hỡi ai kia đang sóng bước từng đôi

Chớ quên nơi đây một thời lửa khói

Hãy lắng lòng mình trong chiều gió nỗi

Thả bông hoa tưởng nhớ bạn bè xưa !

                                                TVT

Trần Đình Trợ

À quên anh chưa có nick thì phải đăng kí có rồi thì anh phải đăng nhập vào 360 plus đã thì mới bình luận được. Lôi thôi hơn bên này anh à.

Trần Đình Trợ

Anh à Dưới bài có chữ bình luận anh click vào chữ hiện lời bình đánh ý kiến vào ô dành đăng lời xong nhớ ghi mã vào ô nhỏ dưới đó (bên nhà anh điền số) nhấn vào đăng. Xong thì click lại xem thử nếu chưa được thì nó sẽ báo lỗi. Nếu không báo chi cả là ok rồi chậm thì vài phút (cũng có khi hơn) là sẽ hiện lời bình. Anh làm vài lần sẽ thạo thôi. Cảm ơn anh và chúc anh khỏe !

TRAN VAN THUYÊN

TÔI vào nhà anh chỗ góp ý ko thấy nên ko góp ý dc
CÂU ĐỐI HAY THƠ...Người ta ko nhìn vào tác phẩm mà người ta nhìn vào tác giả nào ấy chứ (sẽ gặp anh bàn sau)anh nhớ chỉ đường vào nhà đã nhé.chào sức khỏe

Trần Đình Trợ

Nhờ anh Thuyên

Anh Thuyên ơi anh rành về thơ nhờ anh sang bên "nhà" tôi. bình giúp cái chuyện "thơ hay câu đối" này tí. Cảm ơn anh nhiều. (trandinhtro.tk)

TRẦN VĂN THUYÊN

lời chào 30/4 chiến thắng.cám ơn lời chúc mừng của anh(QUÊ CHOA NẮNG RÁT GIÓ LÀO
NHỚ VỀ ĐỒNG ĐỘI NGÀY NÀO BÊN NHAU

CHÚC ANH KHỎE Hẹn gặp lại nhé
Sao vào blog anh chỗ góp ý lời bình thuyen gửi ko dc anh hương dẫn thêm nhé

Trần Đình Trợ

Xin chào anh Trần Văn Thuyên. Chúc mừng anh nhân ngày vui 30-4. Gửi lời chúc sức khỏe anh Thắng và các đồng hương quê ta trong đó.

Trần Đình Trợ

Xin chào anh Trần Văn Thuyên. Chúc mừng anh nhân ngày vui 30-4. Gửi lời chúc sức khỏe anh Thắng và các đồng hương quê ta trong đó.

Huy Tập

Gửi anh Thuyên

Chúng ta kém về chuyên môn quá nên không có nổi một tấm hình nào trong lễ tưởng niệm này . Thật đáng tiếc quá. Được cái mình tháythanh thản đi ít nhiều .

tranvanthuyennt

Cám ơn 1 tấm lòng vì đồng đôi nhưng vì...sợ làm phiền em nên anh không tin lại mong em vui khỏe

thuhanoi

Gửi anh Thuyên.
Chân cầu là cổng vào đài tưởng niệm(góc vườn kiểng của ông Tám Thọ)treo băng rôn đỏ - Lễ Dâng hương các anh hùng liệt sĩ ... Những vòng hoa vật dụng dựng trên nên đài liệt sĩ. Thay vì 28/4 thì các anh đã làm trước nhằm ngày 27/4)

Em tưởng anh chị em CCB Q2 làm lễ ở Biệt thự Ông Di (Đền do ông Di lập) hóa ra anh tổ chức ở đền cũ. Em dừng trên cầu để vọng tưởng đến nơi các anh làm lễ. Vòng hoa nổi bật là ngôi sao vàng năm cánh đặt bên phải tượng đài uy nghi lộng lẫy. Dưới lòng sông chắc các anh cũng được an lòng.

Sáng 30/4 em sẽ thả hoa và dâng hương anh ạ.
Em là lính của ông Đàm Ngụy (sư 316) không phải chỉ là con của ba em (Cựu Quân nhân) mà em chính là quân nhân đó anh.

Khi ông Đàm Ngụy từ Miền Nam ra Bắc được bổ nhiệm Hiệu phó Trường SQ Chính trị (em là quân nhân của Trường đóng tại Bắc Ninh)